CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

NĂM HỌC: 2021 – 2022

Với chủ đề năm học của bậc học Mầm non “Xây dựng trường mầm non xanh- an toàn- thân thiện”. Trường Mầm non Hoa Lan đã thực hiện các nội dung sau:

I. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

Nhà trường chỉ đạo các bộ phận thực hiện rà soát về cơ sở vật chất trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi để chuẩn bị cho năm học 2021-2022.

Giáo viên thực hiện trang trí góc lớp theo hướng “Lấy trẻ làm trung tâm”, tận dụng các nguyên vật liệu có sẵn để tạo không gian gần gũi, thân thuộc với trẻ.

Trang trí góc lớp

Thực hiện trang trí cầu thang, trang trí hành lang lớp học tạo không gian cho trẻ học tập và vui chơi

         

Trang trí hành lang, cầu thang

Cán bộ, giáo viên, nhân viên lao động, quét dọn sân trường, cọ rửa các mảng rêu bám trên sân để chuẩn bị đón trẻ đến trường học tập vui chơi được đảm bảo an toàn.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên lao động, quét dọn sân trường

Giáo viên, nhân viên thực hiện tu sửa nhỏ đồ dùng đồ chơi, thực hiện cải tạo khu “Vườn cổ tích”, trồng hoa, cây cảnh, trang trí khuôn viên vườn cổ tích, khuôn viên “chơi cát- nước” tạo điều kiện cho trẻ vui chơi

 

 

II. BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN

Ban giám hiệu và giáo viên cốt cán tham gia tập huấn chuyên môn do Phòng Giáo dục tổ chức.

Ngày 14 tháng 10 năm 2021 Nhà trường đã mở chuyên đề “Nâng cao năng lực cho giáo viên mầm non” về những nội dung, yêu cầu mới trong Chương trình giáo dục mầm non sau khi sửa đổi, bổ sung; hướng dẫn một số nội dung trong công tác quản lý; triển khai Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025; hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục trong cơ sở giáo dục mầm non; chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các nội dung quan trọng khác…

Tập huấn chuyên môn cho CB-GV

III. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG COVID-19

Để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Nhà trường phối hợp với trung tâm y tế đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19, giúp các bậc phụ huynh yên tâm đưa trẻ đến lớp, Tuyên truyền cho phụ huynh và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường, đón, trả trẻ tại cổng trường.

Được sự chỉ đạo của trung tâm y tế phối hợp với ngành giáo dục huyện khánh vĩnh ngày 30/11/2021 đã tiến hành test PCR tầm soát COVID19 cho cán bộ giáo viên công nhân viên toàn trường

Nhân viên y tế test PCR tầm soát COVID 19 cho giáo viên

Với sự chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập; bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ- giáo viên và chuẩn bị tốt về công tác phòng dịch ngay từ đầu năm học của Trường Mầm non Hoa Lan sẽ là tiền đề vững chắc để phụ huynh học sinh yên tâm gửi con đến trường, và cũng là động lực giúp cô và trò của trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. 

                                                                                                                                                                                          

                                                                                                                                                 Người viết bài

 

                                                                                                                   Nguyễn Thị Nhung