TRƯỜNG MẦM NON HOA LAN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC” CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2021-2022

 

Căn cứ vào nhiệm vụ năm học của Trường Mầm non Mầm non Hoa Lan và Kế hoạch về tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng dạy học” cấp trường năm học 2021-2022. Dựa trên tình hình thực tế của đơn vị, nhà trường đã triển khai kế hoạch tham gia Hội thi “Làm đồ dùng dạy học” cấp trường đến toàn thể giáo viên và được sự hưởng ứng cao của tất cả các giáo viên.

Ban giám khảo Hội thi gồm có đồng chí Lê Thị Biên, Bí Thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Bùi Thị Thảo, Phan Thị Đào- Phó Hiệu trưởng, đồng chí Phan Thị Lệ Quỳnh- Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Hội thi “Làm đồ dùng dạy học” cấp trường được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của GDMN theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”; tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường theo Thông tư 02 và Thông tư 34. Bên cạnh đó, Hội thi còn giúp giáo viên các tổ chuyên môn trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

Qua thời gian chuẩn bị và đầu tư vào từng loại đồ dùng của các cô. Vào ngày 30/11/2021, 02 tổ chuyên môn đều đã hoàn thành sản phẩm và trưng bày để tham dự trong Hội thi “Làm đồ dùng dạy học” cấp trường năm học 2021-2022. Nhìn chung, đồ dùng đồ chơi ở các nhóm lớp phù hợp với độ tuổi và chương trình giáo dục theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Giáo viên có tính sáng tạo, có ý tưởng đột phá tận dụng những nguyên vật liệu mở để làm ra sản phẩm. Đa số các bộ đồ dùng, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ và dễ vận chuyển, giúp trẻ dễ quan sát, dễ tiếp thu kiến thức.

Kết quả Hội thi “Làm đồ dùng dạy học” cấp trường năm học 2021-2022 như sau:

 

01 Giải nhất thuộc về Tổ chuyên môn Nhà trẻ 25-36 tháng và Mẫu giáo 3-4 tuổi
            01 Giải nhì thuộc về Tổ chuyên môn Mẫu giáo 4-5 tuổi và 5-6 tuổi.

Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần của Công đoàn viên, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Mầm non Hoa Lan cũng đã hỗ trợ số tiền mặt 300.000 đồng cho 2 Tổ chuyên môn trong Hội thi “Làm đồ dùng dạy học” cấp trường năm học 2021-2022.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội thi:

                                                                                                                      

 

 

 

 

 

 

            Qua Hội thi đã tạo cơ hội cho giáo viên được giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ, góp phần bố sung các đồ dùng dạy học, đồ chơi phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của GDMN theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”.

          Hội thi đã khép lại trong niềm vui tươi, phấn khởi và để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, hứa hẹn những điều tốt đẹp sẽ đến với cô và trò Trường Mầm non Mầm non Hoa Lan trong sự nghiệp "Trồng người" trong thời gian tiếp theo./. 

(Nguồn tin: Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hoa Lan)