HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2020 – 2021

 

          Sáng ngày 25/1/2021, Trường mầm non Hoa Lan tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm học 2020-2021. Mục đích của Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em.

          Dự lễ khai mạc có các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo cùng 14 giáo viên của trường Mầm non Hoa Lan. Hội thi được diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến hết ngày 28/1/2021 giáo viên tham gia dự thi tổ chức các hoạt động trên các độ tuổi: Nhóm trẻ 24 – 36 tháng, Mẫu giáo 3 – 5 tuổi

      

           Mỗi giáo viên tham dự Hội thi phải trải qua hai phần thi, gồm: 

           - Phần 1: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        

         - Phần 2: Tổ chức  thực hành 01 hoạt động giáo dục theo lĩnh vực  được bốc thăm.

          Ban giám khảo hội thi đã làm việc một cách công bằng, vô tư, giáo viên dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và điều lệ hội thi đã ban hành.

          Các giáo viên đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao.

          Sau đâu là một số hình ảnh giáo viên tổ chức hoạt động giáo dục tại nhóm lớp mình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         Qua Hội giảng giáo viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học và vui chơi theo quan điểm "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm "học bằng chơi, chơi mà học".

          Với tấm lòng yêu nghề và yêu trẻ, sự sáng tạo, bàn tay khéo léo, chăm chỉ các cô giáo mầm non Trường Mầm non Hoa Lan  đã biến những nguyên vật liệu phế thải trở thành những sản phẩm đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy và học thêm sinh động và lý thú.

          Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo , tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

          Ngày 29/1/2021, Trường Mầm non Hoa Lan tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi. Kết quả cụ thể: Có 11/14  giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường Trong đó: 01 giáo viên đạt giải nhất, 2 giáo viên đạt giải nhì, 3 giáo viên đạt giải ba, 3 giáo viên đạt giải khuyến khích và 2 giáo viên xếp loại đạt

 

 

 

 

 

          Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các cô giáo trường mầm non Hoa Lan có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho Nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh.