Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường mầm non Hoa Lan được thành lập năm 2004 với 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên; có 172 trẻ với 7 nhóm/ lớp. Trường mầm non nằm trong khu dân cư an ninh, trật tự, cách xa tuyến đường lớn, giao thông thuận lợi. Trường chú trọng vào môi trường học thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị cao cấp, đầy đủ tiện nghi không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.

Nhà trường có 6 đảng viên, chiếm 22.2% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn cao nắm giữ. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.
            Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Hoa Lan luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.